Làng cổ Phú Vinh

Làng cổ Phú Vinh

Làng cổ Phú Vinh có lịch sử trên 200 năm và còn lưu lại trong lòng mình khá nhiều ngôi nhà cổ, mang đậm nét miền Trung.

Xem chi tiết Xem 3D

Đình Võ Cạnh

Đình Võ Cạnh

Tại Đình Võ Cạnh, hệ thống kết cấu khung gỗ vẫn còn được bảo lưu; các hoa văn, họa tiết trang trí, chạm khắc trên các cấu kiện kiến trúc được thể hiện tinh tế, sinh động, giàu tính biểu cảm và nghệ thuật. Ngoài ra, di tích còn lưu giữ được các hiện vật có giá trị về văn hóa, khoa học, lịch sử…

Xem chi tiết Xem 3D

Đình Phương Sài

Đình Phương Sài

Đình Phương Sài được xây dựng từ năm nào không ai rõ, nhưng theo các cụ bô lão kể lại khi xây dựng đình chỉ là mái tranh, dựng bằng cột gỗ tròn và quay về hướng Đông Bắc, lấy sông Sài (sông Củi) làm “tiền thủy” và núi Trại Thủy làm “hậu sơn” theo quy luật phong thủy của người xưa. Khoảng nửa cuối thế kỉ 19, tuy điều kiện kinh tế của địa phương khá ổn định nhưng con đường học vấn khoa cử của con em trong thôn không ai đỗ đạt nên các hào lão quyết định đổi hướng đình từ hướng Đông Bắc sang hướng Tây Nam. Năm 1955, đình được xoay lại theo hướng cũ là Đông Bắc.

Xem chi tiết Xem 3D


Bãi biển Nha Trang

Bãi biển Nha Trang

Những ai đã từng có dịp đặt chân đến phố biển Nha Trang đắm mình trong làn nước biển xanh ngắt, nằm dài trên bờ cát phẳng mịn ngắm cảnh mây trời hay đón những khoảnh khắc thiên nhiên đẹp diệu kỳ thì hẳn sẽ không thể nào quên được mảnh đất xinh đẹp này. Qua bao năm tháng, phố biển Nha Trang ngày càng thay da đổi thịt, hòa cùng nhịp sống trẻ trung, hiện đại và năng động, đổi mới và phát triển từng ngày. Thế nhưng, vẻ đẹp của biển Nha Trang vẫn luôn khiến bao người mê mẩn và say đắm. Cứ thế, Nha Trang vẫn luôn là điểm hẹn du lịch biển tuyệt vời trong lòng những người lữ khách phương xa!

Xem chi tiết Xem 3D

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn tọa lạc ở thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (vào đầu triều Nguyễn là một phần đất của thôn Tiền Cang, thuộc tổng Hạ, huyện Quảng Phước, phủ Bình Hòa)

Xem chi tiết Xem 3D

Hòn Chồng – Hòn Đỏ

Hòn Chồng – Hòn Đỏ

Danh lam thắng cảnh Hòn Chồng – Hòn Đỏ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, thuộc hai thuộc phường Vĩnh Phước và Vĩnh Thọ. Hòn Chồng là quần thể những khối đá thiên nhiên lớn nhỏ xếp chồng chất lên nhau trải dài từ chân đồi Lasan ra vịnh biển Nha Trang. Đứng trên Hòn Chồng quý khách sẽ nhìn thấy Hòn Yến, Hòn Tre, cảng Cầu Đá và Vịnh Nha Trang xinh đẹp.

Xem chi tiết Xem 3D

Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar

Trong quá trình tồn tại và phát triển, cư dân cổ Chămpa đã để lại một khối lượng di sản văn hóa khổng lồ cả về văn hóa vật chất, tinh thần trên dải đất miền Trung và Tây Nguyên ngày nay. Những thành tựu của nền văn hóa Chămpa được thể hiện đầy đủ và tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực: nghệ thuật xây dựng kiến trúc đền tháp; nghệ thuật điêu khắc; bia ký; chữ viết; tôn giáo tín ngưỡng …

Xem chi tiết Xem 3D

Nhà thờ Đá Nha Trang

Nhà thờ Đá Nha Trang

Vị trí: tọa lạc trên ngọn núi Bông ở độ cao trung bình 12m so với mặt bằng khu dân sinh, giữa trung tâm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Đặc điểm: là nhà thờ Công giáo có kiến trúc độc đáo mang phong cách Pháp.

Xem chi tiết Xem 3D

Vịnh Nha Trang

Vịnh Nha Trang

Vị trí: Thuộc địa phận thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Đặc điểm: Vịnh Nha Trang kín gió với sóng biển hiền hòa, những bãi biển trong xanh cùng bầu không khí trong lành là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Xem chi tiết Xem 3D

Đình – Lăng Cù Lao

Đình – Lăng Cù Lao

Đình – Lăng Cù Lao tọa lạc trên đường Tháp Bà, thuộc Tổ dân phố Hải Phước, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Theo các cụ hào lão kể lại: trước kia làng có tên là Cù Huân, nằm dọc hai bên bờ sông Cái – Nha Trang. Làng ngày một mở rộng và đông dân cư nên chia Cù Huân thành hai làng là Xương Huân bên kia sông và Cù Huân bên này sông.

Xem chi tiết Xem 3D

Đình Xương Huân

Đình Xương Huân

Đình Xương Huân tọa lạc tại số 10 đường Bến Chợ, thuộc Tổ dân phố Duy Hà 2, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Xem chi tiết Xem 3D